Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TỔNG KẾT CÂU LẠC BỘ HÈ “SUMMER FESTIVAL 2018”

Trong không khí náo nức, hân hoan của những ngày chuẩn bị năm học mới, ngày 19/7/2018 vừa qua, Trường THCS – THPT Newton đã tưng bừng tổ chức Chương trình Tổng kết Câu lạc bộ hè “Summer Festival 2018”. Chương trình vô cùng vinh dự khi được chào đón sự có mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ phụ huynh cùng toàn thể các con học sinh trong và ngoài nhà trường tham gia Câu lạc bộ hè Newton 2018.

Mở đầu chương trình là tiết mục hợp xướng “Trống cơm” của dàn hợp ca ba khối 6,7, 8. Giọng hòa ca lên bổng xuống trầm của gần 100 học sinh đã mang không khí dân gian của vùng miền quê Bắc Bộ ngân vang khắp cả khán phòng. Tiết mục đã mang đến sự ngỡ ngàng cho khán giả khi thưởng thức một bài hát dân gian được hòa âm phối khí và thể hiện theo một cách hoàn toàn mới mẻ.

Tiếp theo chương trình là cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh về chủ đề “My idol”. Khi tham gia cuộc thi, các con có cơ hội được nói về thần tượng của mình và thông qua đó bộc lộ những ước mơ, hoài bão trong tương lai. Với kĩ năng hùng biện Tiếng Anh trôi trảy, tự tin cùng những hình thức thể hiện hết sức sáng tạo, các con đã khiến cho cả hội trường bùng nổ bởi những tràng pháo tay hưởng ứng. Thầy cô và ba mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả cũng cảm thấy rưng rưng xúc động và thật tự hào về sự trưởng thành của các con.

Nối tiếp chương trình, phần thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” có lẽ là phần thi được mong đợi nhất của Lễ tổng kết ngày hôm nay. Đóng góp cho phần thi là 4 tiết mục đã xuất sắc đã vượt qua vòng sơ khảo để tiến vào đêm Gala chung kết. Đó là những tiểu phẩm được chuyển thể từ những tác phẩm văn học trong nước và nước ngoài mang âm hưởng dân gian – đương đại, truyền tải nhiều thông điệp và bài học sâu sắc.

Mỗi tiết mục đều được dàn dựng công phu bởi tài năng và tâm huyết của các thầy cô giáo Tổ xã hội cùng tập thể các lớp Câu lạc bộ hè 2018. Gala sân khấu hóa khối hè năm nay đã khiến đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh ngỡ ngàng và trầm trồ trước khả năng diễn xuất, hóa thân tài tình của các diễn viên nhí trong mỗi vở kịch.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của các tiết mục xuất sắc trong đêm Gala Sân khấu hóa Câu lạc bộ hè 2018.

Tiết mục “Cô bé chăn cừu” do tập thể lớp 6A1 biểu diễn đã mang lại nhiều cảm xúc và bài học đáng quí về đức tính trung thực.

Câu chuyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” được chuyển thể hết sức sáng tạo dưới phần biểu diễn của tập thể lớp 8A.

Tiết mục “Thầy bói xem voi – Đeo nhạc cho mèo” vô cùng hài hước, dí dỏm, mang lại nhiều bài học sâu sắc do tập thể lớp 7A biểu diễn.

Tiết mục “Con Rồng, cháu Tiên” được dàn dựng vô cùng công phu, hoàng tráng bởi tập thể lớp 8A.

Ban giám khảo đã phải rất khó khăn trong việc chấm kết quả và trao giải chung cuộc cho những tiết mục. Sau hồi cân nhắc kĩ lưỡng, “Giải đặc biệt” đã được trao về tập thể lớp 6A2 với tiết mục “Con Rồng, cháu Tiên”, Giải Nhất được trao cho tập thể lớp 6A1 với “Cô bé chăn cừu” và hai Giải Nhì đã thuộc về hai tập thể lớp 7A, 8A với hai tiết mục “Thầy bói xem voi” và “Sơn Tinh, Thủy Tinh”. Bên cạnh đó có thật nhiều những giải cá nhân xuất sắc đã được trao về cho các con học sinh: Giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” thuộc về học sinh Lê Thị Khánh Ly lớp 6A1, Giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” thuộc về học sinh Đỗ Viết Phúc lớp 6A2, Giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” thuộc về học sinh Vũ Đức Thảo Phương lớp 7A và Giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” thuộc về học sinh Hà Khải Lâm lớp 8A.

 

Có thể nói, tại trường THCS – THPT Newton, mỗi thầy cô giáo là một nhà đạo diễn, biên kịch xuất sắc, mỗi học sinh khi đến với Newton đều có thể trở thành những diễn viên triển vọng, tài ba, có khả năng hóa thân vào nhiều vai diễn, nhiều hoạt cảnh khác nhau trong những tác phẩm văn học.

Cuối chương trình những lời ca tiếng hát du dương thánh thót trên nền vũ đạo được dàn dựng công phu của bài hát “Khúc ca yêu cuộc đời” đã khép lại một đêm Gala tổng kết ý nghĩa và nhiều cảm xúc.

Đến với Câu lạc bộ hè 2018 của trường Newton có rất nhiều những bạn học sinh từ những trường khác nhau cùng tham dự, sau buổi lễ tổng kết này, các con sẽ chính thức chia tay nhau để trở về mái trường yêu dấu của mình. Nhưng chắc chắn rằng những kỉ niệm, những tình cảm và những người bạn thân thiết của các con trong hai tháng hè vừa qua là những điều mà các con sẽ ghi nhớ mãi mãi. Hẹn gặp lại các con trong Câu lạc bộ hè Newton 2019 với thật nhiều những điều thú vị, với thật nhiều những trải nghiệm bổ ích và những thành tích xuất sắc hơn nữa. Thầy cô giáo và các bạn học sinh Newton sẽ luôn chào đón các con!

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289