Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải QUỐC GIA và QUỐC TẾ

Chỉ khoảng 2 tuần nữa thôi là một năm học nữa lại trôi qua song thầy cô trường Newton đã liên tiếp được đón nhận những tin vui khi tất cả các cuộc thi quốc gia, quốc tế uy tín đều ghi dấu thành tích đáng tự hào của NGSers khối Tiểu học và Trung học. Nhằm khích lệ kịp thời các em, ngay trong lễ chào cờ đầu tiên của tháng 5, BGH nhà trường đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao thưởng cho các học sinh đạt giải.

Trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018 vừa qua, đội tuyển khối 9 của Hệ thống Giáo dục Newton đã xuất sắc mang về 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Trong đó, phải kể đến những cái tên nổi bật như: Nguyễn Viên Nhi (9G2) – Giải Nhì môn Ngữ Văn, Lê Đan Hà (9G2) – Giải Nhì môn Tiếng Anh, Nguyễn Thái Tuấn (9G1) – Giải ba môn Tin học…Kết quả này có được không chỉ nhờ sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học sinh mà còn nhờ sự dìu dắt, đồng hành, hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo phụ trách chuyên môn và sự tạo điều kiện tối đa từ phía gia đình, nhà trường. Nhận phần thưởng được trao tận tay từ cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Khối THCS & THPT và cô Hoàng Thị Mận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, có thể thấy rõ niềm vui, niềm tự hào hiển hiện trên khuôn mặt của các em.

Hiệu trưởng Khối THCS & THPT cô Lê Thị Chính và Phó Hiệu trưởng cô Hoàng Thị Mận

vinh danh đội tuyển khối 9 đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG Quốc gia 2018

Kiên trì theo đuổi sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh Việt Nam mới có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế, xuyên suốt năm học 2017 – 2018, Hệ thống Giáo dục Newton luôn tích cực tìm kiếm, hợp tác để tổ chức nhiều cuộc thi, sân chơi khích lệ phong trào học tập ở học sinh và “ươm mầm” những tiềm năng ở tất cả các bộ môn. Điển hình như kỳ thi Toán học quốc tế SASMO 2018, các NGSers đã minh chứng khả năng cạnh tranh không thua kém gì các bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Tranh tài cùng hơn 28.000 thí sinh đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Vương quốc Anh, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines,…, học sinh Newton đã gặt hái được đến 81 giải thưởng gồm: 24 huy chương vàng, 22 huy chương bạc và 35 huy chương đồng, đánh dấu bước nhảy vọt về giáo dục của trường.

Đại diện BGH nhà trường khen thưởng 17 học sinh cấp THCS đạt giải trong Cuộc thi Toán quốc tế SASMO

Hiệu trưởng Tiểu học Newton cô Đặng Huyền Phong và Phó Hiệu trưởng thầy Nguyễn Duy Khuê

chúc mừng 64 NGSers nhí đã đạt thành tích tốt tại Cuộc thi Toán quốc tế SASMO

Nhân dịp này, Đại diện BGH nhà trường cũng tuyên dương em Nguyễn Nam Huy lớp 7G2 vô địch toàn quốc với điểm số tuyệt đối trong Cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo và em Phạm Gia Hưng lớp 6G1 với thành tích nằm trong top 10% thí sinh có điểm cao nhất toàn quốc của kỳ thi. Còn ở kỳ thi Violympic 2018 – cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, các NGSers đã thắng lớn khi nhận được “cơn mưa” huy chương với tổng cộng 21 giải. Trong đó, các NGSers đã giành được 3 giải Vàng, 3 giải Bạc, 2 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích ở kỳ thi Violympic Toán bằng Tiếng Anh. Còn kỳ thi Violympic Toán cấp Quận bằng Tiếng Việt, khối Tiểu học Newton cũng đạt 1 giải Bạc, 2 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích. Theo cô Trần Thị Liên, Phụ trách chuyên môn trường Newton: “Kết quả các con năm nay đều vượt ngưỡng so với các năm trước, trong đó nhiều trường hợp thi vượt cấp do có giải Toán quốc tế đạt được thành tích rất cao. Điểm số cao nhất thuộc về em Nguyễn Bùi Đức Dũng, lớp 4G4, với 540 điểm ở bộ môn Toán Tiếng Anh và 310 điểm ở bộ môn Toán Tiếng Việt”.

Em Nguyễn Nam Huy lớp 7G2 và và em Phạm Gia Hưng lớp 6G1

Những gương mặt toán học xuất sắc của cuộc thi Kangaroo

Các NGSers Tiểu học đạt giải ở kỳ thi Violympic Toán bằng Tiếng Anh

Violympic Toán bằng Tiếng Việt, khối Tiểu học Newton cũng đạt 1 giải Bạc, 2 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích

Đặc biệt, cả NGSers khối Tiểu học và Trung học Newton đều cho thấy thế mạnh nổi trội ở bộ môn Tiếng Anh khi giành nhiều giải thưởng lớn ở mọi “sân chơi”. Tại cuộc thi Tiếng Anh TOEFL JUNIOR CHALLENGE – cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc THCS trên cả nước tổ chức bởi IIG Việt Nam, trải qua nhiều vòng thi đầy thử thách, chung cuộc 5 học sinh của Newton đã ghi tên mình trên bảng vàng với thành tích ấn tượng: em Nguyễn Minh Khuê (8G1), Nguyễn Minh Nam (8G1) và Lê Đan Hà (9G2) đồng giải Ba, em Trần Ngọc Diệu Vi (8G1) và em Đỗ Nam Sơn (9G1) đạt giải Khuyến khích. Các NGSers khối Tiểu học cũng vinh dự giành đến 5 giải trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố do Sở GDĐT TP. Hà Nội và Học viện Language Link tổ chức. Ngoài 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, em Lê Xuân Khôi, lớp 5G1 Tiểu học Newton, đã trở thành 1 trong 2 quán quân sở hữu điểm cao nhất của cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố (151/160 điểm). Tại buổi lễ, BGH nhà trường đã dành tặng những phần quà thiết thực để kịp thời động viên tinh thần học tập và rèn luyện của tất cả các em.

5 NGSers khối Trung học ghi dấu thành tích ấn tượng tại cuộc thi Tiếng Anh TOEFL JUNIOR CHALLENGE

Đại diện BGH nhà trường động viên thành tích của các bạn nhỏ tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố

Phát biểu tổng kết tại buổi lễ, thay mặt BGH nhà trường, cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng khối THCS – THPT đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đạt được của các thầy cô dạy đội tuyển cũng như tất cả các em học sinh trong năm học 2017 – 2018. Đồng thời, khuyến khích các NGSers nỗ lực hơn nữa để giành được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tới.

Không quá khi nhận định rằng Hệ thống Giáo dục Newton đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên bản đồ giáo dục thủ đô và quốc tế. Chất lượng giáo dục tại Newton không chỉ được minh chứng từ hàng loạt những giải thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế mà còn ở sự tiến bộ vượt bậc trong cuộc sống học tập cũng như cuộc sống hàng ngày của mỗi NGSers.

Người viết: Thu Hương

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289