TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2019 – TRƯỜNG TIỂU HỌC I-SẮC NIU-TƠN

Tết Trung thu là một trong những lễ tết lớn nhất của người Việt, diễn ra vào giữa mùa thu, đúng vào rằm tháng Tám âm lịch, ngày Trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm. Ở nông thôn ngày trước:  đường làng, ngõ xóm, sân nhà thường không có đèn điện vào buổi tối đêm nên vào ngày Trăng rằm có ánh sáng của Trăng chiếu tất cả đường làng, thôn xóm đến tận nửa đêm mà không cần đèn pin, đèn dầu. Vào ngày này mọi người nô nức ra đường, vui chơi, đi lại, í ới gọi nhau để ngắm Trăng lên dần và tròn dần. Tiết Trời ngày Trung thu thường se lạnh, rất dễ chịu nên ai cũng mong chờ tới ngày rằm tháng Tám – ngày lễ mà trẻ con và cả người lớn mỗi khi nhắc tới đều nôn nao, háo hức.

Ngày lễ trung thu đã tới, thầy cô trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn cũng mong muốn tạo cho các con học sinh một ngày hội trăng rằm thật ý nghĩa, tạo một sân chơi trải nghiệm những hoạt động bổ ích, đánh dấu thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong ngôi nhà lớn Newton. Đồng thời, đây cũng là dịp nhà trường gặp gỡ, giao lưu, động viên, khuyến khích các em phấn đấu hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mìnhvà mơ ước về những điều tươi đẹp. Không khí lễ hội trăng rằm hân hoan, rộn ràng tràn ngập khắp ngôi nhà Newton, thế nhưng các con học sinh vẫn luôn nhớ tới những hoàn cảnh khó khăn không được hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đâu đó rất nhiều trẻ emcó hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân chịu nhiều nỗi đau về thể xác, thiệt thòi, kém may mắn.Với mong muốn được chia sẻ phần nào cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thắt chặt vòng nhân  ái chia sẻ những yêu thương, nhà trường cùng các bậc cha mẹ phụ huynh, các con học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn  chung tay tổ chức chương trình “Trung Thu yêu thương” , dành tặng những món quà ủng hộ cho các bạn học sinh khó khăn ở Yên Bái, Hòa Bình.

Sân trường hôm nay ngập tràn màu sắc của ngày hội trung thu. Các lớp học với sự tham gia hỗ trợ của cha mẹ phụ huynh, các thầy côgiáo, cùng các con dựng nên những trại riêng của mình. Các trại bày bán những sản phẩm trung thu, trang trí độc đáo theo những phong cách riêng đã thu hút tất cả mọi người, các bạn nhỏ.

Sản phẩm được bày bán tại các gian hàng.

Ngày hội trăng rằm với sự có mặt của các bậc cha mẹ phụ huynh cùng đồng hành để trang trí lên những gian hàng trungthu, với các thầy cô giáo, Ban giám hiệu nhà trường. Mọi người cùng nhau quây quần, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các con học sinh trong các câu lạc bộ năng khiếu trường thể hiện. Đặc biệt trong ngày vui giao lưu, các con đã được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc, làm thỏa mãn niềm đam mê, mang lại niềm vui cho các bạn nhỏ. Tiếp đó là màn giao lưu thú vị và hấp dẫn Chị Hằng- chú Cuội với học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui nhận thưởng…

Cuối chương trình, các lớp cùng nhau phá cỗ, đi thăm các gian hàng sản phẩm, cùng nhau tô màu những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh, tạo nên một không khí nhộn nhịp rộn ràng của ngày hội Trung thu,chắc chắn ngày hôm nay sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong kí ức các em, góp phần tạo hứng thú cho các em cho một năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh trong ngày hội trung thu:

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các con học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các con học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học trên lớp căng thẳng.

Người viết: Minh Ngọc

Bài đăng : Nông Quỳnh