Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP NEWTON KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP

Sáng ngày 17.11, trường phổ thông liên cấp Newton đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tham dự buổi lễ có nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Nhung, ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Trưởng phòng Giáo dục Quận Bắc Từ Liêm, các quý vị phụ huynh cùng nhiều vị khách quý khác.

Trong suốt 10 năm qua, từ một ngôi trường cơ sở vật chất phải đi thuê, đến nay, trường phổ thông liên cấp Newton đã xây dựng một hệ thống giáo dục hiện đại với phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, không gian cho các hoạt động thể dục – thể thao – năng khiếu được đầu tư đồng bộ gồm bể bơi, nhà thể chất, sân bóng đá, bóng rổ,… Chất lượng giáo dục của trường cũng được khẳng định qua kết quả thi đại học cũng như các giải thưởng trong nước và quốc tế, ghi dấu một ngôi trường danh giá trên bản đồ giáo dục Thủ đô.

Các thầy cô có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường nhận kỉ niệm chương

Hàng năm, số học sinh đạt giải trong các cuộc thi trong nước và quốc tế của Trường Newton luôn chiếm tỉ lệ hơn 20% so với sĩ số học sinh toàn trường. Đặc biệt năm học 2018 – 2019, toàn trường có 1.058 giải học sinh giỏi – một con số cực kỳ ấn tượng và đáng tự hào. Những học sinh ưu tú của nhà trường có thể kể đến Đỗ Nhật Nam, Nguyễn Bùi Đức Dũng, Lê Xuân Khôi, Nguyễn Nam Huy,…

Sau 10 năm, kể từ mùa khai giảng đầu tiên (tháng 9/2009) đến nay, Trường Phổ thông Liên cấp Newton đã có gần 4.000 học sinh; 3 cơ sở giáo dục; hơn 1.000 giải HSG mỗi năm. Những con số ấy đã khẳng định sự phát triển và lớn mạnh nhanh chóng của nhà trường. Tên Trường Newton đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của đông đảo phụ huynh và các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Tiến sĩ Lê Thị Chính – Hiệu trưởng trường THCS – THPT Newton phát biểu tại lễ kỉ niệm: “10 năm không ngừng tìm tòi và sẵn sàng đổi mới, thầy – trò nhà trường đã làm nên những hoạt động giáo dục mang thương hiệu của Newton.

Đã có nhiều thế hệ học trò trưởng thành từ Trường Newton, rất nhiều em đã trở thành những giảng viên; những bác sĩ, những chuyên gia, những kỹ sư… đang miệt mài làm việc, cống hiến tại các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức.

Trường Newton mãi mãi tự hào vì có các em, luôn mong các em hạnh phúc và nhiều thành công trong cuộc sống. Tự hào truyền thống , vững bước tương lai, Newton trên chặng đường mới đang tiếp tục mở ra những hướng phát triển đầy tiềm năng.”

Ban lãnh đạo trường Newton nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới phải tiếp tục đổi mới nội dung và chương trình học đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập, đảm bảo chất lượng đào tạo, tăng cường nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và khả năng ngoại ngữ.

Lãnh đạo nhà trường qua các thời kì

Bước vào giai đoạn mới, tự hào với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch hội đồng quản trị – cô Lê Bích Dung – tin tưởng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh trường phổ thông liên cấp Newton sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình kỉ niệm thành lập trường

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí hứng khởi bởi các màn tiết mục được đạo diễn hoành tráng, công phu và đầy nghệ thuật, biểu diễn bởi tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Newton.

Ngôi trường mang tên nhà bác học Newton – tròn 10 năm tuổi – độ tuổi đẹp nhất với sức trẻ đang căng tràn. 10 năm như khúc hát lên đường đầy tự hào để rồi trong nhiều năm tới, bằng những cống hiến, sáng tạo và khát vọng vươn xa, thầy – trò Trường Newton sẽ toả sáng và viết tiếp nên những mùa hoa thật rực rỡ!

Khoảnh khắc đẹp trong lễ kỷ niệm
Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ EQuest tặng quà kỉ niệm nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập trường

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Newton đã kết thúc trong niềm vui, phấn khởi và đầy tự hào của các thế hệ thầy, trò của trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289