Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TRƯỜNG TIỂU HỌC NEWTON MÙA XUÂN VỀ CÙNG NHỮNG NIỀM VUI

 Khi một mùa xuân mới đang gõ cửa, thầy cô và các bạn học sinh của trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn thật vui mừng đón thành tích vang dội của hai học sinh Nguyễn Bùi Đức Dũng (lớp 5G0) và Lê Tùng Anh (lớp 4G0).

Cô Phạm Thị Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Newton trao phần thưởng cho học sinh Nguyễn Bùi Đức Dũng (thứ 3 từ trái sang) và học sinh Lê Tùng Anh (đứng giữa) trong lễ chào cờ đầu xuân.

Thầy cô và các bạn học sinh trường Newton chắc hẳn không ai còn xa lạ với cái tên Nguyễn Bùi Đức Dũng – được mệnh danh là “Thần đồng Toán học nhí”. Giờ đây, Đức Dũng đã và đang tiếp tục khẳng định tài năng, bản lĩnh của mình. Trong kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC8 (dành cho học sinh khối lớp 8) được tổ chức ngày 13/11/2018, Đức Dũng đã xuất sắc đạt kết quả thuộc top 5% đạt điểm cao Quốc tế với một điều đặc biệt thú vị.

Giấy chứng nhận của học sinh Nguyễn Bùi Đức Dũng

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kỳ thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ từ năm 1950. Đây là sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế với mục đích chính là góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu.

Nắm bắt được cơ hội này, Đức Dũng đã thể hiện tài năng xuất chúng của mình qua từng vòng thi. Điều đặc biệt nhất ở đây là Đức Dũng mới chỉ có 10 tuổi, em đã tham gia thi vượt 04 cấp độ so với lứa tuổi của mình (Kỳ thi dành cho học sinh khối lớp 8 ở độ tuổi 14) và mang về cho mình thành tích vượt trội, mang về cho thầy cô, bè bạn niềm vui hân hoan. Không chỉ dừng lại ở đó, Thần đồng Toán học của chúng ta còn góp mặt trong kỳ thi AMC10 (dành cho học sinh lớp 10) và đang chờ kết quả thi.

Với niềm say mê môn học, Đức Dũng chia sẻ: “Con thấy môn Toán rất thú vị và có thể ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ước mơ của con là lớn lên trở thành một nhà Toán học nổi tiếng …”. Thầy cô tin với tài năng của mình, con sẽ từng bước hiện thực hóa được giấc mơ đó.

Song song với đó là thành tích của học sinh Lê Tùng Anh (lớp 4G0) trong Kỳ thi Toán học ITMC 2019 tại Thái Lan.

Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC là kỳ thi nhằm phát hiện và cổ vũ các năng khiếu Toán học trong lứa tuổi học sinh với nhiều cấp độ khác nhau. Lê Tùng Anh đã vượt qua hơn 3000 thí sinh tham dự kỳ thi và là 1 trong 53 thí sinh đại diện cho các học sinh từ khối 2 đến khối 11 của Việt Nam tham dự Vòng chung kết Kỳ thi ITMC được tổ chức từ ngày 8/2 – 12/2/2019 tại Bangkok và Ayuthtthaya – Thái Lan.

Tùng Anh là 1 trong 9 học sinh đại diện cho các bạn học sinh Tiểu học đến từ Việt Nam tham dự chung kết Kỳ thi Toán Quốc tế ITMC tại Thái Lan và cũng là học sinh duy nhất của khối 4 trong đội tuyển Việt Nam đạt giải, được Huy chương Đồng.

Tùng Anh nhận giải Huy chương Đồng tại Thái Lan

Lê Tùng Anh trong các hoạt động tại lớp học

Học sinh Lê Tùng Anh (áo đỏ) được gia đình, thầy cô, và các bạn ra sân bay đón khi tham dự kỳ thi trở về.

Ở trường, Tùng Anh không chỉ học giỏi Toán mà em còn là học sinh học rất tốt về môn tiếng Anh,là một MC nhí và một Model trên các dàn diễn trong và ngoài trường. Vậy là hòa chung với không khí tươi vui của những ngày đầu xuân, tiếp nối thành tích của các bạn học sinh trường Newton với 78 huy chương (Vàng ,Bạc ,Đồng) tại kỳ thi Olympic Toán Titan cấp Quốc gia. Hôm nay chúng ta lại thêm rộn ràng hơn khi đón tin vui của hai bạn “tuổi nhỏ mà trí không hề nhỏ”. Chúng ta hãy chờ đợi những bứt phá tiếp theo của các con. Hãy phát huy hết khả năng của mình để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới của tri thức! Mỗi thành công của các con ngày hôm nay là những nỗ lực không ngừng của thầy và trò Trường Newton ngày hôm qua. Chúc các con tiếp tục phát huy, tiếp tục bay cao bay xa hơn nữa. Nhà trường, thầy cô và cha mẹ luôn tin tưởng các con sẽ tỏa sáng ở các “cuộc đua” tiếp theo. Một lần nữa xin chúc mừng các con.

Người viết : Giáo viên Lê Thu Hà

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289