Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TƯNG BỪNG ĐÓN GIÁNG SINH Ở TRƯỜNG PTQT NEWTON!

Lễ Giáng sinh được coi là một ngày hội lớn của văn hóa phương Tây và ngày càng phổ biến ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Đây không chỉ là một ngày có ý nghĩa trọng đại với những người theo Công giáo mà còn là dịp để mọi người quây quần bên nhau và trao tặng nhau những món quà đầy thân thương. 

Năm nào cũng vậy, Lễ Giáng sinh càng tới gần, không khí chào đón Giáng sinh ở trường PTQT Newton càng náo nức. Những cuộc thi cũng được chuẩn bị đầy hào hứng : thi trang trí phòng học, thi trình diễn thời trang, thi văn nghệ, thi bày bàn tiệc giáng sinh. Những cây thông Noel được trang trí lộng lẫy với  ý nghĩa bất diệt và là biểu tượng no ấm phồn vinh được đặt trang trọng nơi lớp học, gợi sự ấm áp, bình yên.


Những bàn tiệc Giáng sinh với màu chủ đạo là đỏ, xanh lá cây và trắng. Trong đó đỏ thường là gam màu được chọn nhiều nhất vì nó tạo lên không khí tưng bừng, rực rỡ, tươi vui và ấm áp. Tuy nhiên, các bạn ở Newton đã có nhiều “phá cách” trong sáng tạo để bàn tiệc mỗi lớp đều mang một nét riêng, rất đẹp mắt, rất hấp dẫn. Đây cũng là sự trải nghiệm rất thú vị, là sự gắn kết, yêu thương và đầy tình thân của các tập thể.

Chiêm ngưỡng những bàn tiệc hấp dẫn, Ban giám khảo còn thực sự ấn tượng bởi những lời giới thiệu (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) về các món ăn, về tập thể lớp, về những ước vọng cho một năm mới đầy may mắn, an lành.

Không chỉ khéo tay chế biến các món ăn và bài trí bàn tiệc lớn, các bạn học sinh trường PTQT Newton còn rất có năng khiếu về nghệ thuật sân khấu. Đó là cuộc thi trình diễn thời trang. Đó là những tiết mục tiêu biểu vì đã được bình chọn và nhận được rất nhiều sự khen ngợi, động viên, khích lệ từ bạn bè, thầy cô và các quý vị phụ huynh. Vì thế, sân khấu đêm Giáng sinh ở trường PTQT Newton thực sự tỏa sáng khi xuất hiện những mẫu thời trang đẹp, rực rỡ, rất thanh lịch, rất cuốn hút người xem qua sự trình diễn rất tự tin của những người mẫu không chuyên.

Và cả sân trường thực sự sôi động, khi những tiết mục văn nghệ từ các khối lớp như đốt nóng không khí đêm Lễ hội. Vui vui vui, xoay xoay xoay,  nhảy nhảy nhảy, và hát…

Đêm Lễ hội Giáng sinh đã kết thúc, những nụ cười bừng nở trên môi, những lời chúc An lành với bao niềm vui, niềm hạnh phúc và ấm áp. Một mùa xuân nữa lại về! Xin chào năm mới – năm 2019!

 

Newton, ngày 24 tháng 12 năm 2018

Bài viết: Cô Hà Thị Hòa
Ảnh : Cô Nguyễn Thị Dịu và Hà Thị Hòa 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289