Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

VĂN HỌC SỐNG ĐỘNG CÙNG “THEATER DAY” CỦA HỌC SINH NEWTON

Hoạt động sân khấu hóa tác phẩm văn học đã trở lại với chương trình mang tên “Theater Day” – hứa hẹn bùng nổ hội trường Hệ thống trường liên cấp Newton với các tác phẩm văn học đầy chất nghệ thuật.

 

 

 

“Theater Day” là một chương trình sân khấu hóa các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh do tổ Văn kết hợp các môn LA, ESL cùng phòng Giáo viên nước ngoài thực hiện. Đây không phải lần đầu tiên Hệ thống trường liên cấp Newton áp dụng phương pháp học văn thú vị này, hình thức sân khấu hoá này đã được tổ chức thường niên hằng năm qua 6 mùa Gala với những tác phẩm văn học được dàn dựng một cách chỉn chu và đầy sáng tạo. Tháng 1/2020, chương trình Gala sân khấu hoá mùa 6 đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người xem.

Tiếp nối thành công ấy, Hệ thống Trường liên cấp Newton tổ chức “Theater day” với một “version” khác khi tất cả các tiết mục tham gia chương trình đều được trình bày bằng tiếng Anh. Đây là một trong những nội dung năm trong chương trình học của các bạn học sinh Trường THCS-THPT Newton.

Với tinh thần “Đưa cuộc sống vào bài học và đưa bài học vào cuộc sống”, hội diễn “Theater Day”  được tổ chức nhằm khơi dậy niềm yêu thích văn chương nghệ thuật, tổng hợp và tăng cường các kiến thức từ các môn Ngữ văn; Language Art; ESL. Đồng thời, tạo sân chơi đầy tính sáng tạo cũng như giúp học sinh phát huy năng khiếu múa, hát, biểu diễn, tái hiện lại các tác phẩm văn học trên sân khấu, đặc biệt là các tác phẩm văn học.

Sân khấu là một loại hình nghệ thuật nghe nhìn đa dạng có nhiều loại hình nghệ thuật khác bổ trợ, diễn xuất, âm thanh, ánh sáng, hội hoạ… Khác với sự tiếp cận kịch bản văn học là người ta chỉ tư duy bằng việc đọc, còn sân khấu thì phải vận dụng cả thị giác và thính giác. Từ đó, học sinh sẽ có tư duy sâu sắc hơn về tác phẩm. Và đó cũng chính là mục tiêu mà Trường THCS-THPT Newton hướng đến. 

Thông tin về chương trình: 

  1. Đối tượng tham gia: Hội diễn THEATER DAY 2020 được triển khai đến các bạn học sinh lớp 6 đến lớp 11 của Khối Trung học Cơ sở – Trung học Phổ thông của Hệ thống Trường liên cấp Newton.
  2. Nội dung, chủ đề:Mỗi lớp lựa chọn một tác phẩm văn học, tác giả văn học, nhân vật văn học nổi tiếng nằm trong chương trình học của Việt Nam hoặc nước ngoài và chuyển thể sang hình thức sân khấu hóa bằng ngôn ngữ Tiếng Anh (thời gian cho mỗi tiết mục tối đa là 7 phút)
  3. Hình thức:
  • Hình thức 1: Các lớp 10, 11 gửi quay video biểu diễn tại lớp
  • Hình thức 2: Các khối 6,7,8,9 biểu diễn tại Nhà Đa năng theo thứ tự bắt thăm
  1. Thông tin ngày công diễn
  • Thời gian: Thứ 6, ngày 29/05/2020
  • Địa điểm: Hội trường tầng 3, Hệ thống Trường liên cấp Newton (136 Hồ Tùng Mậu, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289