Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

WORLD SCHOOL INTERNATIONAL FORUM 2018 -FOOD AND WASTE

Chương trình Diễn đàn trường học quốc tế được thành lập từ 1997 bởi trường Phổ thông Quốc tế Kanto, Tokyo, Nhật Bản với hơn 20 nước thành viên gồm: Úc, Canada, Trung Quốc, Phần Lan, Pháp, Đức, Ấn Độ, In đô nê xi a, Ý, Nhật Bản, Ma cao, Niu Di Lân, Rumani, Nga, Nam Phi, Hàn Quốc, Sri Lanka, Thái Lan, Anh Quốc, Mỹ và Việt Nam.

(Link Website: http://www.kantokokusai.ac.jp/english/world/)

Tháng 6 năm 2018, Newton rất vinh dự nhận được lời mời tham dự từ phía Ban Tổ Chức World School và ngay lập tức bắt tay vào chuẩn bị cho một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm học này với 3 nội dung chính của chương trình:

  1. Nghiên cứu khoa học về vấn đề xử lý rác thải từ thức ăn thừa tại Việt Nam.
  2. Giao lưu văn hóa qua gian hang trưng bày Văn hóa Việt
  3. Biểu diễn nghệ thuật Múa dân gian đương đại

Sau nhiều tháng chuẩn bị cho sự kiện, ngày 22.10. 2018 Đoàn  giáo viên, học sinh Newton gồm cô giáo Hà Thị Nga và 3 học sinh Trần Đức Thành Long (12A1); Nguyễn Việt Huy (11G) và Phạm Trần Thúy Vy (10A5). Đây là những học sinh xuất sắc nhất từ 3 khối lớp 10, 11 và 12 được lựa chọn từ hơn 1000 học sinh của nhà trường.

Ngày đầu tiên đến Nhật Bản, Đoàn Việt Nam đã được các bạn học sinh Kanto đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo và rất nhanh chóng làm quen với các đại diện từ các quốc gia khác.

Trong 10 ngày tham gia chương trình, các bạn học sinh đã được tham gia rất nhiều những hoạt động học tập, giao lưu văn hóa.

Trang trí cốc và dùng chiếc cốc này uống nước trong 10 ngày để giảm thiểu lượng rác thải từ cốc nhựa, cốc giấy.

Học làm bánh Mochi và những cách chế biến thức ăn để hạn chế lãng phí nguyên liệu

Thuyết trình về Vấn đề xử lý thức ăn thừa tại Việt Nam

Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới bạn bè Quốc tế

 

Màn biểu diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế của học sinh Phạm Trần Thúy Vy với 2 bài nhảy Bánh trôi nước, Cò lả

Hoạt động Teambuilding qua trò chơi và thể thao

Những ngày cuối, học sinh từ các nước cùng làm việc với nhau cho bài thuyết trình cuối cùng theo nhóm Quốc tế.

Đoàn học sinh Newton đã thể hiện rất xuất sắc trong tất cả các hoạt động ý nghĩa của World School và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam cư xử văn minh, tài năng, khiêm tốn và ham học hỏi.

Các bạn học sinh chắc chắn đã có những trải nghiệm đáng nhớ từ nhiều hoạt động của chương trình, từ những cơ hội giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, từ thái độ làm việc chuyên nghiệp của Ban Tổ Chức. Chính các em đã phải thốt lên rằng, quả thực đây là sự kiện thay đổi hoàn toàn thái độ sống của các em, về cách nhìn nhận cuộc sống, tương lai của mình.

World School 2018 khép lại, để lại cho các thành viên những cảm xúc tuyệt vời về văn hóa, kiến thức và trên tất cả là những tình bạn không biên giới.

Chia tay World School không phải là kết thúc, mà là điểm khởi đầu, khởi đầu của những tình bạn đẹp, khởi đầu của hành trình đi tìm hiểu thế giới, hành trình trau dồi kiến thức, kĩ năng và khẳng định bản thân mình.

Cảm ơn World School 2018!

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289