Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

World School International Forum in Japan – Sự khởi đầu

“We are the world

We are the children”

World School International Forum 2018 (tổ chức tại Nhật Bản 22/10/2018 đến 6/11/2018) – trải nghiệm đáng nhớ nhất trong tôi. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Thật kỳ diệu khi chúng tôi ban đầu chỉ là những người lạ đã trở nên thân thiết rồi trở thành một đại gia đình World School.

Với tôi, World School là gì? World School là tất cả. World School đã dạy tôi nhiều điều và giúp tôi trưởng thành hơn. Ở đây, chúng tôi không chỉ quảng bá phần nào văn hoá Việt Nam đến bạn bè quốc tế mà còn học hỏi nhiều điều từ các nền văn hoá khác nhau. Nhờ World School, giờ đây tôi đã có thêm những người bạn ở hơn 20 quốc gia trên thế giới.

World School đã bắt đầu như thế nào? Trong lễ khai mạc, đoàn Việt Nam chúng tôi cảm thấy rất tự hào và hãnh diện khi có cơ hội được tham gia một chương trình mang tầm vóc quốc tế. Tuy nhiên, chỉ đến khi chúng tôi hoàn thành phần thuyết trình về vấn đề “Đồ ăn và rác thải” và được các thầy cô giáo và các bạn bè quốc tế khen ngợi, chúng tôi mới khẳng định vị thế của mình tại đây.

Trải nghiệm mới lạ nhất của tôi ở World School có lẽ là ở homestay tại Tokyo. Chủ nhà vô cùng chu đáo, ân cần và thân thiện. Họ coi tôi như một thành viên trong gia đình. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong khoảng thời gian ở homestay là khi bác chủ nhà Akiko xếp hàng suốt 2 tiếng đồng hồ để đặt chỗ cho cả gia đình ở nhà hàng đồ ăn truyền thống Nhật Bản. Hôm ấy, chúng tôi đã được thưởng thức rất nhiều loại sushi đặc biệt.

Trong 4 ngày ở Tokyo, tất cả các đội ở 22 quốc gia đã cùng nhau lập gian hàng trưng bày những nét văn hoá đặc sắc của đất nước mình. Đoàn Việt Nam cảm thấy rất hãnh diện và tự hào khi được cùng nhau khoác trên mình bộ áo dài truyền thống và truyền bá hình ảnh Việt Nam đến khắp bạn bè năm châu. Ngoài ra, chúng tôi còn được đi tham quan các gian hàng của nước khác và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đầy công phu và khám phá nhiều nền văn hoá mới lạ.

Chúng tôi càng trở nên thân thiết, trân trọng nhau hơn trong những ngày cuối cùng. Các thành viên trong World School được chia đều ra 5 nhóm để thuyết trình về giải pháp cho vấn đề giảm thiểu rác thải. Tất cả cùng nỗ lực và đều hoàn thành xuất sắc phần thuyết trình. Khoảnh khắc xúc động nhất với tôi là khi mọi người cùng khoác vai nhau và không cầm nổi được nước mắt khi cùng nhau ca hát “We are the world”. Tất cả đã dành tặng nhau những cái ôm và những lời chúc chân thành nhất.

Chia tay World School International Forum 2018, tôi đã học hỏi được rất nhiều bài học bổ ích về văn hoá, phong tục các nước, có thêm sự tự tin và nhiều kĩ năng khác cho bản thân. Giờ đây tôi đã trang bị cho mình những kiến thức về vấn đề bảo vệ môi trường. Cụ thể hơn, đó là cách giảm thiểu lượng rác thải về đồ ăn trong cuộc sống hàng ngày. Tôi sẽ kêu gọi, khởi động các chiến dịch liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Hơn thế nữa, tôi biết tôi sẽ không hành động một mình. Chúng tôi sẽ cùng chung tay thực hiện các biện pháp cần thiết để tạo nên một tương lai cho thế giới.

Quan trọng nhất, tôi đã có cho mình những người bạn ngoại quốc tốt bụng và nhiệt tình. Chia tay World School không phải kết thúc một hành trình lí thú, chia tay World School, chúng tôi mang theo mình những kí ức đẹp nhất và lấy chúng làm động lực dể cố gắng phấn đấu từng ngày. Để rồi mai sau, chúng tôi không chỉ là công dân Việt Nam mà trở thành những công dân toàn cầu. Đây không phải sự kết thúc mà là sự khởi đầu của tất cả chúng tôi. Cảm ơn World School International Forum 2018 !

    Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2018

                           Nguyễn Việt Huy- học sinh lớp 11G, Trường PT QT Newton

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289