Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Xin được viết về cô – Người truyền cảm hứng tuyệt vời

William A. Warrd từng nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Với riêng tôi, và có lẽ với nhiều người khác nữa, đã từ lâu, cô là người truyền cảm hứng tuyệt vời! Chính là cô- người hiệu trưởng tận tâm Lê Thị Chính.

Cô Lê Thị Chính - Người truyền cảm hứng tuyệt vời
Cô Lê Thị Chính – Người truyền cảm hứng tuyệt vời

Giản dị và lặng lẽ, tinh tế và chân thành, thẳng thắn và đại lượng, đó là cách cô đã đồng hành- đồng hành rất sâu bằng cả tâm hồn chứ không phải chỉ ở những bước chân đi trên các chặng hành trình của cô với mỗi giáo viên, với mỗi phụ huynh, với mỗi học trò và với mái trường Newton yêu dấu.

Năm năm chưa phải là quãng thời gian quá dài của một đời nghề, và cũng chỉ là một nhiệm kỳ hiệu trưởng. Nhưng có lẽ những kết tụ, lắng đọng của gần cả một cuộc đời nhà giáo với vẹn nguyên tâm huyết, đam mê của cô đã in hằn dấu ấn yêu thương trên mỗi nhành cây, cuốn sách, trong tâm khảm, nghĩ suy của mỗi giáo viên, học sinh Newton.

Từ những mùa BAY cháy bùng sức trẻ, thắp sáng và tỏa lan nội lực diệu kì của năng lượng đam mê, khởi đầu cho những năm học thành công rực rỡ, đến những câu chuyện riêng tư sâu thẳm với mỗi giáo viên, với mỗi học trò, tôi đều thấy cô làm với tất cả sự chuyên tâm, tỉ mỉ và thận trọng. Cô đã nâng niu từng cảm xúc, cô đã nâng đỡ mỗi tài năng, cô có cái nhìn rất sâu để nhận ra chính xác tiềm năng và khát khao thầm kín của mọi người. Từ mỗi bữa ăn, mỗi giờ nghỉ trưa, hay mỗi kỳ dã ngoại… luôn có cô quan tâm tỉ mỉ, sắp xếp chu toàn. Nơi đâu có cô, nơi ấy có sự bình yên đầy tin cậy; trẻ thơ vui yên học tập, giáo viên phấn chấn sáng tạo và cống hiến. Cô thực sự là một kỹ sư tâm hồn và phép màu của cô là tình yêu thương ấm áp và êm dịu.

Nơi đâu có cô, nơi ấy có sự bình yên đầy tin cậy
Nơi đâu có cô, nơi ấy có sự bình yên đầy tin cậy

Đồng hành trên chặng yêu thương cùng đội ngũ giáo viên Trường Newton với tư cách là người chèo lái, chắc hẳn, cô cũng đã nhiều lần lặng thầm thấm mồ hôi, thậm chí là nước mắt mặn riêng lòng. Chẳng có vinh quang nào không được đánh đổi bằng những hi sinh. Để trong mắt mọi người, trước học trò, đồng nghiệp, tất cả chỉ thấy cô tươi tắn và rạng rỡ trao tặng những kỉ niệm chương, những bằng khen cho các thế hệ học trò, các giáo viên tài năng trong  mỗi mùa vàng tri thức ở Newton. Đó là thành quả có những trăn trở, cống hiến của cô.

Tầm nhìn, sứ mệnh mà những người sáng lập Trường Newton hướng tới – đào tạo một thế hệ công dân toàn cầu với đầy đủ kiến thức và kỹ năng, tâm hồn và vốn sống với khả năng thích ứng cao, hiệu quả – MỖI HỌC SINH LÀ MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI đã thuyết phục được trái tim nhà giáo luôn cháy bỏng đam mê vì các thế hệ học trò của cô. Để rồi, những tấc lòng đời quý hóa đó của Ban lãnh đạo nhà trường lại lan truyền cảm hứng và dẫn lối đam mê cho các thế hệ giáo viên trẻ ở ngôi trường này. Và cô chính là điểm nhấn của một thương hiệu giáo dục hàng đầu thủ đô – Hệ thống giáo dục Newton.

Lịch sử sẽ được viết tiếp, tương lai của mái trường này đang rạng rỡ phía trước con đường. Và sẽ có những lắng đọng rất sâu trong mỗi trái tim mà hôm nay và hôm qua đã vì có cô mà ngọt ngào, ấm áp.

 Giáo Viên: NGUYỄN THỊ HOA

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289