Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Năm 2009, ngôi trường mang tên Hệ thống Trường Liên cấp Newton chính thức được thành lập. Trong thời gian đầu, Trường toạ lạc tại Cung thể thao dưới nước – Khu Liên Hợp thể thao Quốc Gia, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội trong thời gian xây dựng ngôi trường chính thức (Cơ sở 1).

Sau 5 năm nỗ lực xây dựng, đặt nền móng cho những bước khởi đầu đầu tiên, giữa năm 2014, Trường chính thức chuyển về địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Cơ sở 1). Trường có vị trí “trọng điểm” khi xung quanh là các tuyến phố huyết mạch: Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng,…Vị trí thuận tiện, gần nhiều khu đô thị sầm uất, các dịch vụ xã hội tin cậy tại Quận Bắc Từ Liêm.

Với tầm nhìn của Ban Lãnh đạo Nhà trường, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo, Hệ thống Trường Liên cấp Newton ngày càng khẳng định được uy tín về chất lượng giáo dục và lòng tin của quý phụ huynh khi số lượng học sinh nhập học tăng đều qua từng đợt tuyển sinh. Sau 10 năm Hệ thống Trường Liên cấp Newton đã có gần 4.000 học sinh cho cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

Năm 2018, Hệ thống Trường Liên cấp Newton chính thức thành lập Cơ sở 2 tại: 136 Hồ Tùng Mậu, Khu đô thị Goldmark City, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của trường trong quá trình vươn lên là đơn vị giáo dục hàng đầu của Thành phố Hà Nội. Với sự mở rộng về quy mô, Trường hi vọng có thể đáp ứng được những kì vọng, yêu cầu của các phụ huynh khi cho con em mình học tập tại một môi trường lý tưởng.

Khối trường học trong dự án Goldmark city có diện tích 21.379 m2, trong đó diện tích xây dựng công trình là 5.303 m2. Trường được xây dựng với nhiều công trình hiện đại, đạt chất lượng cao như: Các toà nhà từ 4-10 tầng, hầm để xe, nhà ăn, thư viện, hội trường, bể bơi,…

Khối Trung học và Tiểu học được sắp xếp tại 2 khu nhà riêng, đảm bảo tính chuyên biệt với từng lứa tuổi học sinh. Các lớp học được bố trí theo tiêu chuẩn quốc tế: mỗi lớp từ 35 – 40 học sinh. Trường chủ động tổ chức lớp học với số lượng phù hợp nhằm đảo bảo về chất lượng trong công tác dạy và học. Hệ thống ánh sáng với đèn chống cận kết hợp với ánh sáng tự nhiên có thể bảo vệ sức khoẻ thị giác của học sinh. Các lớp học cũng trang bị thiết bị hiện đại: Điều hoà, bảng trắng, máy chiếu, bàn ghế riêng cho từng học sinh,…Bên cạnh đó, trong lớp học cũng bố trí khu vực nghỉ trưa riêng dành cho học sinh nữ, học sinh nam.

Tháng 5/2019, Cơ sở 3 của Hệ thống Trường liên cấp Newton được thành lập và toạ lạc tại trung tâm Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội với diện tích gần 12.000m2. Khu trường học được xây 3 tầng hình chữ U với hơn 100 phòng học và phòng chức năng, bể bơi trong nhà rộng 400m2, nhà đa năng rộng gần 800m.

Để phát huy năng lực sáng tạo, phát triển tư duy, các cơ sở của Hệ thống Trường liên cấp Newton đều bố trí các phòng chức năng: Âm nhạc, Mỹ thuật,… Với những giờ học chuyên biệt như trên, học sinh được thỏa sức thể hiện bản thân và phát triển sự sáng tạo của mình thông qua những tác phẩm riêng. Phòng tin học hiện đại, được trang bị máy tính kết nối Internet cũng là nơi nhiều thế hệ học sinh tham gia nhiều kỳ thi trực tuyến trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Hệ thống các phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học cũng đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu “Học đi đôi với hành”, “Lý thuyết phải gắn chặt với Thực hành”.

Thư viện – nơi học sinh có thể học bài, ôn tập, sinh hoạt nhóm. Với hàng nghìn đầu sách, học sinh có thể tìm kiếm những tài liệu mình cần để phục vụ trong quá trình học tập. Học sinh Newton đều được rèn luyện văn hóa đọc với những thể loại sách, chủ đề khác nhau, phù hợp với từng bậc học. Ngoài ra, thư viện điện tử cũng là nguồn thông tin hữu ích và tiện lợi để học sinh tra cứu cũng như tìm hiểu về tri thức khắp mọi nơi trên thế giới

Cùng với học tập, hoạt động thể chất cũng là điều mà Hệ thống Trường liên cấp Newton chú trọng đặc biệt. Trường có Hệ thống sân cỏ nhân tạo dành cho các tiết học thể dục, các hoạt động của câu lạc bộ hay các cuộc thi, sự kiện. Hệ thống bể bơi đạt tiêu chuẩn an toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh khi tham gia đăng ký câu lạc bộ.

Nhà ăn dành cho học sinh và cán bộ, nhân viên nhà trường đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Học sinh có thể đăng ký ăn sáng, ăn trưa tại trường với những khẩu phần ăn được nghiên cứu và định lượng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng lứa tuổi.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289