Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Năm 2009, ngôi trường mang tên Hệ thống Trường Liên cấp Newton chính thức được thành lập. Trong thời gian đầu, Trường toạ lạc tại Cung thể thao dưới nước – Khu Liên Hợp thể thao Quốc Gia, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội trong thời gian xây dựng ngôi trường chính thức (Cơ sở 1). 

Sau 5 năm nỗ lực xây dựng, đặt nền móng cho những bước khởi đầu đầu tiên, giữa năm 2014, Trường chính thức chuyển về địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Cơ sở 1). Trường có 4 khối với 80 phòng học , được bố trí thành hình chữ nhật nên dễ quản lý, có bể bơi, có 2 sân đá bóng và nhà đa năng, nhà ăn 2 tầng sạch đẹp. Diện tích xây dựng với mật độ khá nhỏ nên sân thể thao để học sinh chơi rộng rãi. Trường có vị trí “trọng điểm” khi xung quanh là các tuyến phố huyết mạch: Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng,…Vị trí thuận tiện, gần nhiều khu đô thị sầm uất, các dịch vụ xã hội tin cậy tại Quận Bắc Từ Liêm.

Với tầm nhìn của Ban Lãnh đạo Nhà trường, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo, Hệ thống Trường Liên cấp Newton ngày càng khẳng định được uy tín về chất lượng giáo dục và lòng tin của quý phụ huynh khi số lượng học sinh nhập học tăng đều qua từng đợt tuyển sinh. Sau 12 năm Hệ thống Trường Liên cấp Newton đã có gần 6.000 học sinh cho cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

Năm 2018, Hệ thống Trường Liên cấp Newton chính thức thành lập Cơ sở 2 tại: 136 Hồ Tùng Mậu, Khu đô thị Goldmark City, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là ngôi trường trong Top to rộng nhất trong trung tâm Hà Nội (gần 22.000 m2 ), với 120 phòng học hiện đại đạt chuẩn quốc tế là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của trường trong quá trình vươn lên là đơn vị giáo dục hàng đầu của Thành phố Hà Nội. Với sự mở rộng về quy mô, Trường hi vọng có thể đáp ứng được những kì vọng, yêu cầu của các phụ huynh khi cho con em mình học tập tại một môi trường lý tưởng.

Khối trường học tại cơ sở 2 trong dự án Goldmark City, Trường được xây dựng với nhiều công trình hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế như: có 4 tòa nhà, trong đó có 3 toà nhà từ 4 tầng đến 10 tầng dành cho 3 cấp học, có tầng hầm để xe, nhà ăn, thư viện, hội trường, bể bơi trong nhà, nhà đa năng hơn 1.000m2,… 

Khối Trung học cơ sở và Tiểu học được sắp xếp tại 2 khu nhà riêng 4 tầng, đảm bảo tính chuyên biệt với từng lứa tuổi học sinh. Các lớp học được bố trí theo tiêu chuẩn quốc tế: mỗi lớp 30 học sinh. Trường chủ động tổ chức lớp học với số lượng phù hợp nhằm đảo bảo về chất lượng trong công tác dạy và học. Hệ thống ánh sáng với đèn chống cận kết hợp với ánh sáng tự nhiên có thể bảo vệ sức khoẻ thị giác của học sinh. Các lớp học cũng trang bị thiết bị hiện đại: Điều hoà, bảng trắng, máy chiếu, bàn ghế riêng cho từng học sinh, tủ học sinh,…Bên cạnh đó, trong lớp học cũng bố trí khu vực nghỉ trưa riêng dành cho học sinh nữ, học sinh nam. 

Tháng 5/2019, Cơ sở 3 của Hệ thống Trường liên cấp Newton được thành lập và toạ lạc tại trung tâm Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội với diện tích gần 12.000m2. Khu trường học được xây 3 tầng hình chữ U với 65 phòng học và phòng chức năng, bể bơi trong nhà rộng 400m2, nhà đa năng rộng gần 1.000m2 

Cơ sở 4 được xây dựng tại khu đô thị Bắc Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với diện tích 19.794 m2. Hệ thống Trường liên cấp Newton Vĩnh Phúc dự kiến sẽ chào đón lứa học sinh từ năm 2022. Ngoài 91 phòng học được trang bị hiện đại và đạt chuẩn quốc tế, Nhà trường còn đầu tư rất nhiều các phòng học chức năng và bể bơi trong nhà với hệ thống nước mặn.

Mỗi cơ sở đều được trang bị đầy đủ CSVC chất lượng đạt chuẩn nhằm giúp học sinh có được một môi trường học mở và phát triển toàn diện: đều có sân đá bóng, bể bơi, nhà đa năng, phòng múa, phòng nhảy, phòng âm nhạc, phòng Mỹ thuật,

Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để làm cho mỗi tiết học trở nên sinh động như: máy chiếu, bảng trắng và bảng phấn. Mỗi học sinh Newton đều được sử dụng riêng bộ bàn học tiêu chuẩn và tủ đồ cá nhân. Từng lớp học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, được trang bị hệ thống điều hoà 2 chiều và giường ngủ đảm bảo cho học sinh luôn có tinh thần thoải mái nhất khi ở trường.

Luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ 4.0, tất cả các cơ sở của Hệ thống Trường Liên cấp Newton đều trang bị hệ thống phòng tin học được đầu tư hơn 100 máy tính loại hiện đại, kết nối mạng internet tốc độ cao để giúp học sinh tiếp cận được với CNTT một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra mỗi học sinh có một máy tính bảng sử dụng 100% các giờ học. 

Hệ Thống Trường Liên Cấp Newton đã trang bị hệ thống Phòng Sáng chế, Phòng Robotíc và phòng thí nghiệm STEM hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế do Cambridge thẩm định, nhằm nâng cao trải nghiệm thực hành và thúc đẩy giáo dục STEM, cho phép học sinh tiếp cận với công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo AI, lập trình và Robotics. Đây là nơi học sinh được thỏa thích sáng tạo lắp ráp các mô hình robot hay được tham gia vào các buổi thực hành thí nghiệm do thầy cô giáo có chuyên môn hướng dẫn. 

Khu thể thao nằm trong khuôn viên trường được đầu tư hiện đại, đồng bộ với không gian mở, thoáng: Sân bóng đá, bóng rổ ngoài trời lẫn được tích hợp bên trong nhà đa năng (nơi chứng kiến những trận bóng nẩy lửa và hấp dẫn). Ngoài ra, ở mỗi cơ sở đều được xây dựng 1 khu bể bơi đạt tiêu chuẩn với đầy đủ các tiện nghi như: phòng thay đồ, phòng tắm và tủ đồ dành cho học sinh. Đây cũng chính là nơi được tổ chức các cuộc thi bơi lội giữa học sinh nhằm nâng cao tinh thần thể thao. Hệ thống phòng đa năng tại mỗi cơ sở  có sức chứa lên đến hơn 1.000 người, được trang bị sân khấu trong nhà, loa & bộ điều chỉnh âm thanh lưu động cùng các dụng cụ thể thao để phục vụ cho các bài tiết học thể dục.

Không gian Nghệ thuật bao gồm các phòng Mỹ thuật, Âm nhạc; Phòng múa; Phòng đàn… được trang bị hệ thống các loại đàn, giá vẽ, cọ vẽ, màu, giấy mỹ thuật, tay vịn chịu lực inox, gương lớn ốp tường cho phòng múa để giúp học sinh dễ dàng tập luyện và để bồi dưỡng và phát hiện các tài năng mới.

Bếp nấu ăn một chiều đảm bảo ATTP. Nhà ăn được phân chia thành các khu vực nấu ăn riêng biệt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại mỗi cơ sở đều có từ 1 đến 2 nhà ăn giúp cung cấp đủ chỗ ngồi và bếp nấu phục vụ cho hàng nghìn học sinh và giáo viên. Thực đơn được thay đổi đa dạng mỗi tuần để cho học sinh và giáo viên có cơ hội thưởng thức các món ăn đến từ nhiều vùng miền và châu lục khác nhau.