Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH NEWTON CHINH PHỤC KÌ THI TOÁN QUỐC TẾ SEAMO X

Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO là kỳ thi đánh giá năng lực Toán tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế điều hành. Thương hiệu kỳ thi đã được biết đến trên toàn thế giới. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Úc, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ… Cùng với xu thế hội nhập quốc tế, Toán và Ngoại ngữ luôn là những môn học cơ bản nhất và cần được bồi dưỡng sớm. Các vấn đề liên quan đến Toán và Ngoại ngữ đều được áp dụng trong các chương trình dạy và phát triển tư duy ở mọi lứa tuổi. Nhận định tầm quan trọng của các môn học này, năm 2019, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (là đơn vị được Ban tổ chức Quốc tế ủy quyền tổ chức kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO tại Việt Nam) tổ chức kỳ thi SEAMO cho các em học sinh Việt Nam tham gia.

Đón bắt xu thế, trang bị vững vàng nền tảng vốn là thế mạnh của hệ thống giáo dục Newton. Và học sinh Newton đã có cơ hội tham gia một kỳ thi thử thách trí tuệ thông qua bộ môn Toán nhằm phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, qua đó đóng góp cho nền giáo dục quốc gia nói riêng và Quốc tế nói chung. Giúp các con nâng cao khả năng nghiên cứu Toán học trong các hoạt động kích thích trí não, tăng cường trực giác toán học, tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề.

Và học sinh Newton đã phát huy tốt truyền thống của ngôi trường giàu thành tích, tự tin tỏa sáng tại các sân chơi trí tuệ Quốc tế bằng bảng thành tích đáng tự hào.

Hệ thống Trường Liên cấp Newton, thành tích của các con học sinh cũng rất đáng tự hào với:

01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 05 Huy chương Đồng và 10 giải Khuyến Khích.

 

TTHọ và tênLớpGiải
1Nguyễn Lê Nhật Nam7G0HC Vàng
2Nguyễn Bùi Đức Dũng7G0HC Bạc
3Trương Mạnh Quân2G0HC Bạc
4Đỗ Gia Bảo4G0HC Bạc
5Đoàn Mạnh Đạt7G0HC Đồng
6Nguyễn Tuệ An6G0HC Đồng
7Phạm Hải Long2G0HV Đồng
8Võ Phúc Nguyên2G0HV Đồng
9Bùi Nam Khánh4G0HV Đồng
10Hoàng Hải Long8CKhuyến Khích
11Vũ Lê Đức Minh6G0Khuyến Khích
12Đỗ Bảo Nam6G0Khuyến Khích
13Trường Mi-Na1G0Khuyến Khích
14Vũ Hoàng Vinh1G0Khuyến Khích
15Bùi Bảo Khang2G0Khuyến Khích
16Đỗ Lan Phương3C0Khuyến Khích
17Phạm Bích Phương1C2Khuyến Khích
18Nguyễn Linh San1C3Khuyến Khích
19Nguyễn Đức Quang2C1Khuyến Khích
20Hoàng Mai Ngọc Lâm3A3Khuyến Khích
21Phạm Minh Sơn6A1Khuyến Khích

 

Nghĩ lớn, làm lớn và luôn cố gắng vươn ra biển lớn, để không ngừng nỗ lực, để chinh phục các đỉnh cao, đưa hai chữ Việt Nam sáng ngời cùng thế giới là điều tuyệt vời mà mái trường Newton đã định hình được trong tư duy, cách nghĩ của học trò và trao đến cho các em những cơ hội được thử thách để bứt phá và cống hiến. Những giải Vàng, giải Bạc hôm nay sẽ là bệ phóng lý tưởng để bay vào tương lai tươi sáng của mỗi học sinh xuất sắc trên đây nói riêng và tất cả các thế hệ học sinh Newton nói chung.

                                                                                                   — HOA QUÝ—

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289